Trên tay ampli đèn Headphone & Speaker 811 ThivanLabs

Bạn đã có những chiếc tai nghe cao cấp nhưng vẫn chưa tìm được đồ đánh nhằm khai thác tối đa khả năng của nó? Bạn đang muốn có một chiếc amp để vừa đánh được tai nghe, vừa có thể dùng chúng nó để đánh loa? Bạn cần một chiếc amp có thể hát karaoke từ máy tính? Bạn cần một chiếc máy có thể vừa nghe nhạc cùng lúc 2 người với nguồn nhạc từ PC, máy tính lẫn Bluetooth? Với mức giá 17 triệu đồng, kỳ thực chiếc Amply mà hãng phát triển đồ âm thanh Việt Nam Thi Vănvừa ra mắt sẽ đáp ứng được tất cả những điều đó với mức chi phí khá “mềm” so với những sản phẩm khác.

Đang tải specs_heanamp.jpg…

Cho bạn nào chưa biết, Thi Văn là một hãng phát triển thiết bị âm thanh tại Việt Nam. Họ có khá đa dạng các sản phẩm từ loa, DAC cho tới Amply đánh loa,… Tất cả đều được đánh giá và đón nhận khá tích cực từ giới chơi âm thanh trong nước lẫn nước ngoài bởi p/p khá tốt. Và sản phẩm mới nhất của họ là chiếc headamp 811 Single Ended Mark IIIs dành cho Headphone và Speakers. Mình có dịp dùng thử chiếc amp này vài ngày và xin nói sơ với anh em về một số trải nghiệm tính năng cũng như là âm thanh của nó.

Đang tải Headamp-22.jpg…

Đầu tiên, đây là một chiếc headphone amply dạng đèn, dùng để khuyếch đại tín hiệu âm thanh ở tầng analog sau khi đã giải mã bởi DAC trong một nguồn phát nào đó. Tuy nhiên, amp còn hỗ trợ đánh cả những cặp loa với công suất lớn hơn, từ đó tăng tính đa dụng lên khá nhiều so với các mẫu headamp thuần túy. Amply hỗ trợ 2 lỗ cắp tai nghe 6.3mm cho phép phát cùng lúc ra 2 chiếc tai nghe độc lập. Ở mỗi ngõ ra tai nghe sẽ có 2 mức gain khác nhau là Cao và Thấp để tương ứng với đặc điểm riêng của từng loại tai nghe cũng như gu của người dùng.

Về nguồn nhạc đi vào, amp Single Ended Mark IIIs hỗ trợ 3 ngõ vào âm thanh tiêu chuẩn với các cổng kết nối cũng khá phổ biến. Đặc biệt, amp hỗ trợ kết nối trực tiếp với các thiết bị di động, máy tính,… qua kết nối bluetooth, cho phép đơn giản hóa việc nghe nhạc đi rất nhiều cho bạn nào lười cắm rút, thích nghe sẵn list nhạc đã lưu trên điện thoại hoặc các dịch vụ nhạc trực tuyến như Apple Music, Nhaccuitui,…

Đang tải Headamp-15.jpg…
Sơ bộ về chất lượng âm thanh của chiếc amp Single Ended Mark IIIs, mình xin chia sẻ một số trải nghiệm nhanh. Là một chiếc amp đèn, Single Ended Mark IIIs cho âm thanh khá tự nhiên, mềm mại, hơi thiên tối và giàu nhạc tính. Mặt khác, vốn được thiết kế để đánh cho cả tai nghe lẫn loa lớn, mẫu amp thể hiện sức mạnh một cách khỏe khoắn, giàu năng lượng nhưng vẫn được kiểm soát một cách khá tốt, đảm bảo được tính cân bằng cơ bản cho toàn bộ các dải âm.

Trong thử nghiệm nhanh với HD800, cá nhân mình hoàn toàn ngạc nhiên với khả năng thể hiện của amp và có lẽ là nhỉnh hơn cả khi đánh bằng hàng nhà HDVD800 nếu xét trên tiêu chí năng lượng, độ động và không gian âm nhạc. Tuy nhiên, với những chiếc tai nghe có độ nhạy quá cao thì ở mức âm lượng lớn sẽ xuất hiện nhiễu nhẹ ở dưới nền âm mặc dù không dễ dàng nhận ra.

Và cuối cùng, cho bạn nào cần một chiếc amp nghe nhạc nghiêm túc với tai nghe, hoàn toàn có thể đánh loa, phát karaoke (nếu có mixer), phát được trực tiếp từ nguồn nhạc bluetooth, đa dụng và hiệu quả thì với mức giá 17 triệu đồng, mẫu amp Single Ended Mark IIIs là một trong những sản phẩm có p/p tốt, khá đáng chú ý.

Đang tải Headamp-3.jpg…
Đây là chiếc amply Single Ended Mark IIIs.
Đang tải Headamp-1.jpg…
Phần thân máy được thiết kế với 2 vật liệu chính là gỗ và thép sơn tĩnh điện.Đang tải Headamp-6.jpg…
Mặt trước là khu vực điều khiển chính, chúng ta có các núm chỉnh âm lượng, núm chỉnh nguồn nhạc vào, bộ đôi lỗ cắm tai nghe 6.3mm.Đang tải Headamp-9.jpg…
Các thành phần “sáng” nhất của amp nằm ở mặt trên máy.Đang tải Headamp-10.jpg…
Và các phần “nặng” nhất nằm ở gần cuối phía sau, cho tổng cân nặng lên tới 36 kg.

Đang tải Headamp-12.jpg…
Amp cho phép cắm cùng lúc 2 chiếc tai nghe để cùng nghe nhạc, ở mỗi bên đều cho chỉnh 2 mức gain khác nhau.

Đang tải Headamp-13.jpg…
Mặt sau của máy khá đơn giản với các ngõ vào âm thanh cơ bản cùng ngõ ra cho loa cho những ai cần.

Nguồn: TinhTe.vn