Trải nghiệm Audio và Âm nhạc tại Châu Âu

Chuyến thăm Châu Âu tháng 5/2018 vừa qua, chúng tôi đã thu hoạch được rất nhiều trải nghiệm hữu ích về âm thanh và âm nhạc. Điều này thực sự quan trọng đối với những người thiết kế và chế tạo các sản phẩm audio cũng như đối với những định hướng phát triển sản phẩm audio của ThivanLabs đạt đến một âm thanh chuẩn mực, đặc biệt khi sản phẩm ThivanLabs đã chính thức được phân phối tại Châu Âu thông qua nhà phân phối TCG Handels GmbH. Đây là những kế hoạch mà ThivanLabs đã đặt ra cho chuyến đi này!

– Đầu tiên là việc trải nghiệm các hệ thống âm thanh đỉnh cao và chiêm ngưỡng rất nhiều sản phẩm audio tại Munich High End Show 10-13/5/2018. Thông qua nhà phân phối chính thức của Thivan tại Đức và Châu Âu, Thivan đã có dịp được giao lưu với các đại lý, nhà phân phối tiềm năng khác tại khu vực này. Cũng trong dịp gặp gỡ này, Thivan được nhà phân phối thông tin rằng 100% các đại lý đã đặt hàng khi được NPP giới thiệu và mời trải nghiệm sản phẩm. Loa Eros9 và Eros9 Anniversary, Ampli 811 Single Ended…đã là những chiến binh đầu tiên chinh phục những tai nghe khó tính tại Đức. NPP đã chia sẻ rằng họ rất ngạc nhiên về điều này và rất lạc quan về việc giới thiệu các sản phẩm ThivanLabs tại Châu Âu và thậm chí xa hơn đến các thị trường khác như Mỹ. Đây thực sự là một tin vui và ý nghĩa đối với Thivan khi được biết điều này ngay tại Munich High End show. Việc trải nghiệm các hệ thống âm thanh tại show này cũng khiến Thivan thấy tự tin với âm thanh mà một hệ thống âm thanh Full ThivanLabs đã và đang đạt được. Tuy rằng hình thức còn phải hoàn thiện hơn nữa nhưng đây sẽ là sự lạc quan giúp ThivanLabs tiếp bước khẳng định chất lượng các sản phẩm.

– Một trong những trải nghiệm quan trọng trong kế hoạch của chuyến đi là trải nghiệm âm nhạc. Sự trải nghiệm “Full Live” đa dạng các bài nhạc giao hưởng từ âm nhạc đường phố được trình diễn bởi các nhạc công hoặc nhóm nhạc công dọc các con phố tại Munich cho đến các buổi hòa nhạc giao hưởng rất hàn lâm trình diễn bởi nghệ sỹ violon hàng đầu thế giới Anne Sophia Mutter và dàn nhạc Berlin Philharmonic ngay tại nhà hát đại bản doanh của dàn nhạc nổi tiếng thế giới này ở Berlin, cùng các buổi hòa nhạc Mozart tại Musikverien, đại bản doanh của dàn giao hưởng Vienna Philharmonic và buổi hòa nhạc Vivaldi tại nhà thờ St.Charles nơi nhà soạn nhạc này đã an nghỉ ngàn thu. Đây đều là những khán phòng nổi tiếng thế giới về âm học và thường xuyên tổ chức các buổi trình diễn giao hưởng hoành tráng.

Tham quan quan trải nghiệm High End Audio tại Munich High End Show 10-13/5/2018

Xem nhiều hơn các Video Munich High End Show được thực hiện bởi ThivanLabs tại ĐÂY

Dàn đồng ca trình diễn Live ngay tại quảng trường trung tâm thành phố Munich, Germany

Trình diễn nhạc giao hưởng trên các con đường dạo bộ tại Munich, Germany

Tham dự buổi hòa nhạc giao hưởng trình diễn bởi nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Sophia Mutter cùng dàn nhạc giao hưởng Berlin Philharmonic Orchestra tại nhà hát Berlin cũng là đại bản doanh của dàn giao hưởng nổi tiếng thế giới này.

Tham dự buổi hòa nhạc Vivaldi và Strauss tại thánh đường St.Charles Church, Vienna, Áo Thánh đường này cũng chính là nơi nhà soạn nhạc Vivaldi an nghỉ.

Tham dự buổi hòa nhạc Mozart tại Musikverein, nhà hát và đại bản doanh của dàn giao hưởng Vienna Philharmonic Orchestra

Thăm nhà hát cổ đại Hy Lạp trên đồi Acropolis, Athen, Hy Lạp

Xem nhiều hơn các Video trải nghiệm âm nhạc của ThivanLabs tại ĐÂY

Quả thật trải nghiệm nhạc giao hưởng ngay tại quê hương của thể loại âm nhạc này là một kinh nghiệm tuyệt vời. Qua đó thấy rằng một số quan niệm về nghe nhạc giao hưởng qua các hệ thống tái tạo âm thanh và cách setup hệ thống đang không đúng với những gì thực tế mà Thivan đã trải nghiệm tại đây. Các bản nhạc giao hưởng đều được thể hiện với âm thanh cân bằng và rất “tự nhiên”, có sự hòa quyện của các bè trong cùng 1 dàn trình diễn. Tiếng violon mượt mướt, không hề gai góc, tiếng trầm tạo nên từ các nhạc cụ trống cũng vừa phải làm nền và phối hợp hài hòa với các bè violon, viola, sáo, cello, contrabass, kèn French horn, Bassoon, Flute……tất cả các nhạc cụ phối hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo nên những tổ hợp âm thanh tràn đầy khán phòng.

Các khán phòng được thiết kế âm học tốt đã tạo nên sự cân bằng âm thanh, bởi vậy nên mặc dù chưa thưởng thức được tại các vị trí vip nhất của nhà hát vẫn thấy âm thanh rất tốt và cân bằng. Nói chung, những mô tả bằng lời cũng khó diễn tả được hết những trải nghiệm và cảm xúc thực tế này. Để có thể chia sẻ tốt nhất những cảm xúc âm nhạc này đến các bạn, xin hẹn gặp các bạn tại các kỳ triển lãm nghe nhìn sắp tới đây tại Hà Nội và Sài Gòn và mời các bạn cùng trải nghiệm những hệ thống âm thanh tốt nhất và mới nhất của ThivanLabs.