Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Được thành lập từ năm 2008, Thivanlabs nhanh chóng trở thành một trong những tên tuổi đáng chú ý tại thị trường Việt Nam và đang vươn ra thế giới với các sản phẩm loa nghe nhạc và ampli đèn.

Mới đây, Thivanlabs vừa tiếp tục mang tới cho người chơi audio mẫu loa bookshelf hoàn toàn mới – S3, đồng thời là mẫu bookshelf 2 đường tiếng đầu tiên được Thivanlabs sản xuất, phục vụ nhu cầu sử dụng của các khách hàng sở hữu phòng nghe có kích thước từ 10m2 – 30m2 chiếm số đông tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là sản phẩm nòng cốt của Thivanlabs sau đàn anh Eros-9 Anniversary – mẫu loa từng đạt giải sản phẩm tốt nhất năm 2019 của tạp chí chuyên ngày LP nổi tiếng tại Đức, chinh phục được người nghe tại Châu Âu.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

S3 sử dụng thùng loa gỗ MDF cao cấp với tổng cộng 4 màu sắc để khách hàng lựa chọn: Black Molly, Matte Betta, Rose Betta và Walnut. Phiên bản đang có mặt tại Stereo là Black Molly với lớp sơn phủ màu đen, cho cảm giác khá sang trọng và dễ ăn tone với các màu nội thất khác nhau. Tuy là bookshelf, nhưng S3 rất to và nặng. Thùng loa bề thế cỡ này nếu được đặt trên những mặt tủ trang trí vững vàng sẽ rất tốt. Còn không, hãy chọn một bộ chân loa đủ chắc chắn để giúp loa phát huy tối đa khả năng âm thanh. Vỏ thùng thùng có độ cứng và được xử lý đồng đều với độ hoàn tiện tốt. Bên trong thùng loa, nhà sản xuất xử lý chống rung nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Một yếu tố khác khiến S3 dễ dàng tạo sự thiện cảm cho người dùng chính là phần họng thông hơi bass được bố trí ngay ở mặt trước của loa. Cách bố trí này giúp cho loa đảm bảo được khả năng tái tạo dải trầm tốt hơn, đồng thời cho phép người dùng dễ dàng bố trí loa hơn so với kiểu thùng loa sử dụng họng thông hơi bass ở phía sau. Nhờ cách sắp xếp này mà có thể đặt S3 trên tủ trưng đồ sát tường mà không quá ảnh hưởng tới độ chi tiết của âm thanh. Tất nhiên, nếu có điều kiện để cách tường sau vẫn hơn. Và với loa bookshelf, nếu set-up được vị trí ngồi nghe và loa thành tam giác đều trong một khoảng cách không quá lớn tạo nêu kiểu nghe near-field. Cách bố trí này sẽ phát huy tối đa hiệu ứng âm thanh 3D của loa cực kỳ thú vị.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Mặt khác, khi so sánh với những mẫu loa bookshelf trong cùng tầm giá, thể tích thùng loa và họng thông hơi bass của S3 có phần lớn hơn hẳn. Với thiết kế này, nhiều khả năng S3 có nhiều ưu thế trong việc tái tạo dải trầm, mang tới tiếng bass tròn trịa sâu lắng hơn cho người nghe, tạo cảm giác đang được nghe một cặp loa lớn.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Hiện diện trong S3 là hệ thống loa con 2 đường tiếng, bao gồm 1 mid-woofer màng giấy đường kính 16,5cm và 1 tweeter vòm mềm đường kính 2,54cm. Trong đó, lớp màng loa của mid-woofer đã được nhà sản xuất gia cố thêm bằng lớp keo mỏng nhằm tăng thêm độ cứng, cải thiện đáng kể độ động khi trình diễn, đem lại khả năng truyền tải âm thanh chi tiết, tự nhiên và trung thực.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Đối với tweeter, củ loa này được trang bị hệ thống nam châm neodymium từ lực mạnh, cho khả năng kiểm soát rung động của màng loa chính xác. Phần mũi hướng âm của loa được mạ thêm lớp đồng đặc biệt, tạo nên đặc tuyến phẳng và âm thanh mượt, mịn cho dải cao.

Để 2 loa con phối hợp với nhau một cách ăn ý, Thivanlabs đã chọn dùng loại mạch phân tần bậc 1: loa treble chỉ sử dụng một linh kiện tụ điện duy nhất và loa trung trầm chỉ sử dụng một cuộn cảm duy nhất cho phân tần. Bằng cách tối giản linh kiện phân tần, loa S3 có thể khai thác được độ động của âm thanh một cách hiệu quả.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Các bộ phận linh kiện trên mạch phân tần đều được nhà sản xuất tuyển chọn cẩn thận, sử dụng phương pháp nối dây thủ công hoàn toàn nhằm đạt chất lượng tiếp xúc tốt nhất có thể. Thivanlabs còn thực hiện thêm một số điều chỉnh kỹ thuật để hướng tới sự nhất đồng nhất cho các củ loa, đồng thời xác định điểm cắt tần số tối ưu nhằm hạn chế sử dụng linh kiện và cân bằng các dải tần, từ đó phát huy triệt để những ưu điểm của thiết kế phân tần bậc 1.

Thivanlabs S3: Loa nhỏ của người Việt

Được biết, anh Thi, người sáng lập của Thivanlabs còn cất công đi trải nghiệm thực tế ở các buổi triển lãm âm thanh hàng đầu như High End Munich, Bangkok Audio Video và tham dự các buổi hòa nhạc từ những dàn nhạc nổi tiếng ở Berlin và Vienna… từ đó đúc kết được những gì cần thiết để phát huy hết khả năng trình diễn cho S3. Nhờ vậy, đôi loa bookshelf này được Thivanlabs tự tin giới thiệu như một sản phẩm rất dễ nghe, gần như đáp ứng được nhiều thể loại nhạc khác nhau với âm thanh sống động như khi thưởng thức nhạc sống.

Theo đề nghị từ nhà sản xuất, khoảng cách tối ưu để đặt hai loa theo chiều ngang từ 2,2m đến 2,4m và loa treble cao ngang tầm tai nghe. Khi được setup đúng cách, cặp loa sẽ “biến mất” khỏi phòng nghe, chỉ để lại âm nhạc và người thưởng thức.

Thông số kỹ thuật

Phân loại: Loa bookshelf 2 đường tiếng

Tần số đáp ứng: 40Hz – 20kHz

Tần số cắt: 3000 Hz

Trở kháng loa: 6 Ohm

Độ nhạy: 90 dB

Kích thước loa: 40 x 25 x 30 (cm)

Khối lượng: 20kg

Nhà sản xuất: Thivanlabs

Fanpage: Link

Fanpage Showroom Hà Nội: Link

 

Nguồn Stereo