ThivanLabs hiện là nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo loa nghe nhạc gia đình cao cấp và các thiết bị âm thanh giải trí tại gia sử dụng đèn điện tử. Đồng thời chúng tôi cung cấp các giải pháp và tư vấn phối ghép hệ thống âm thanh giải trí gia đình chất lượng cao.

Sau quá trình nghiên cứu thử nghiệm Loa, Ampli từ những năm đầu 2000, thương hiệu Thivanlabs được thành lập năm 2008. Tính đến 2020, ThivanLabs đã nỗ lực nghiên cứu chế tạo được một Bộ sưu tập khổng lồ các sản phẩm âm thanh đèn điện tử, bao gồm rất nhiều các mẫu Loa nghe nhạc gia đình và các thiết bị âm thanh sử dụng đèn điện tử:

– 135 mẫu sản phẩm => Tổng số các sản phẩm thương mại được thiết kế chế tạo bao gồm các sản phẩm đã ngưng sản xuất, đang bán trên thị trường và chuẩn bị ra mắt, gồm : Ampli đèn, Ampli đèn Headphone, Preamp đèn, DAC đèn, Phono/Prephono đèn, DAC Karaoke Mixer đèn, Kit …

– 25 mẫu sản phẩm hiện tại đang sản xuất tính đến đầu 2020

– Các loại Ampli đèn đã chế tạo gồm các Ampli Single-ended (SE), Push-Pull (PP), OTL, Ampli Headphone … và từ các loại Ampli “chim chích” cho đến công suất lớn 200W/kênh …. áp dụng rất nhiều giải pháp kỹ thuật khác biệt và độc đáo mang đến âm thanh tối ưu.

=> Một số loại điển hình gồm có :

833 SE, 845 SE/PP, 211 SE, 300B SE/PP, 811A SE/PP, 572 SE, DL50 (6H13C/5998), EL84, EL34, 6550, KT88, KT77, 6P3C-E (KT66), 3D21WB, 6CA7-T, 2A3, 6C19P, 4D32, GK-71, GM-70, …. và rất nhiều loại bóng khác.

– 17 mẫu sản phẩm loa thương mại chính thức và hàng chục dự án nghiên cứu thử nghiệm loa và loa/hệ thống loa được làm theo đặt hàng riêng.Các loại loa đã nghiên cứu chế tạo : bookshelf, floorstanding, fullrange, horn, open baffle, subwoofer, center, super soundbar, …. với nhiều phiên bản khác nhau phù hợp nhiều diện tích phòng nghe từ 10m2 – 200m2.

Hệ thống âm thanh ThivanLabs trình diễn tại AVshow Sài Gòn và Hà Nội trong các phòng demo 60m2 và 200m2

Trong thời gian qua, các sản phẩm thiết bị âm thanh Thivanlabs nghiên cứu chế tạo đã có mặt tại rất nhiều vùng miền trên cả nước và quốc tế. Nhiều loại sản phẩm bao gồm ampli, DAC, pre đèn điện tử, loa nghe nhạc đã được xuất khẩu đi một số thị trường lớn và khó tính như Đức, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Singapore, CH Sec,… Trong đó, hiện tại ThivanLabs đã có các nhà phân phối chính thức tại nhiều quốc gia tại Châu Âu như Đức, Anh, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Hà Lan,…và rất nhiều sản phẩm đã được phân phối bán lẻ tại nhiều quốc gia khác như: Mỹ, Pháp, Bỉ, CH Séc, Úc, Singapore, Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Campuchia….. Đến đầu 2020 riêng tại Đức, ThivanLabs đã có 21 đại lý bán lẻ chính thức loa và ampli, DAC, Pre đèn, Phono.

Các sản phẩm Thiết bị âm thanh đèn điện tử đã xuất khẩu, được phân phối chính thức tại Châu Âu và bán lẻ đến nhiều nước trên thế giới gồm:

=> Ampli : 833 SE, 845 (Gold & Standard), 211 SE Anniversary (Gold & Standard), Swan 211 SE (Gold & Standard), 300B SE, 811/572 SE

=> DAC : TMP X-Grand, TMP Grand, TMP 9038

=> Preamp & Phono : Grand Preamp, X-10 Preamp, P10 Tube Phono Preamp

=> Loa : Anteros-9 Anniversary, Grand Open, Eros9 Standard, Eros9 Anniversary, S6, S3, Fullrange 10, TM3

Cuối 2019, cùng với sự phát triển của ThivanLabs vươn tầm trở thành thương hiệu quốc tế, ThivanLabs đã giới thiệu sự ra đời của thương hiệu MAVIS (Master Audio Video Solution) dành riêng cho thị trường Việt Nam do sự chênh lệch giá trong nước quá thấp so với giá quốc tế khiến ảnh hưởng đến các Nhà phân phối quốc tế. Theo đó, các sản phẩm ThivanLabs trong nước sẽ mang nhãn hiệu MAVIS, các sản phẩm xuất khẩu quốc tế sẽ mang nhãn hiệu ThivanLabs.

Loa Eros-9 Anniversary của ThivanLabs được tạp chí âm thanh chuyên ngành LP của Đức trao giải Best of 2019

Các sản phẩm Loa và Ampli đèn ThivanLabs đã chinh phục ngoạn mục giới audio tại Đức và Châu Âu. Sản phẩm Loa Eros-9 Anniversary đã được trao giải ‘BEST of 2019’ và được bình chọn là 1 trong 10 sản phẩm tốt nhất 2019 của tạp chí âm thanh chuyên ngành LP tại Đức. Tiếp đó, các ampli đèn Thivan đã được hãng Loa lớn của Đức (Dynamikk) tín nghiệm sử dụng để ghép với các loa của hãng trình diễn trong các triển lãm âm thanh lớn tại Đức.

Loa Eros-9 Anniversary, S3, Ampli Swan 211, 211 Anniversary, 572/811SE, 300B SE, tại triển lãm âm thanh Westdeutsche Hifi-tage tại Bonn, Đức 9-2019

S6, Fullrange 10, Ampli Swan 211, 572/811SE, 300B SE, P-10 Tube Phono Preamplifier trình diễn tại triển lãm âm thanh NORDDEUTSCHE HIFI-TAGE tại Hamburg, Đức 2-2020

Rất nhiều sản phẩm ThivanLabs đã được lên báo âm thanh chuyên ngành hàng đầu tại Đức cùng những đánh giá và xếp hạng rất tốt , như: Eros-9 Anniversary, Anteros-9 Anniversary, Ampli 811/572 Single-ended… trong đó Eros-9 Anniversary là sản phẩm có tần suất xuất hiện liên tục trên các tạp chí audio chuyên ngành nổi tiếng tại Đức như : LP, HiFi Test, Fidelity, Stereo, Mono & Stereo….

Các bài viết đánh giá Sản phẩm ThivanLabs trên các tạp chí âm thanh uy tín hàng đầu nước Đức

Cùng với sự thành công của ThivanLabs trên thị trường quốc tế trong thời gian qua, chúng tôi muốn khẳng định rằng các sản phẩm của Thivanlabs, bao gồm chất lượng âm thanh và hình thức luôn được nghiên cứu phát triển hoàn thiện cao nhất. Hiện tại với sự tin tưởng của các khách hàng tại Đức và Châu Âu, các sản phẩm Loa và Aampli đèn Thivanlabs đã tiến đến những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để người yêu nhạc trong nước có thể tự hào và tin dùng các sản phẩm audio của Việt Nam. Hơn thế, Thivanlabs cũng mong muốn giới thiệu một hình ảnh đẹp về Việt Nam đến bạn bè thế giới. Chúng tôi muốn họ thấy rằng, người Việt Nam cũng có những niềm đam mê âm nhạc và có đủ tri thức, tư duy thẩm mỹ và sự học hỏi văn minh để có thể chế tạo ra những sản phẩm audio chất lượng cao.

Đối với triết lý âm thanh và thiết kế sản phẩm của Thivanlabs, một sản phẩm audio được coi là “high-end” khi có thể tái hiện âm thanh một cách trung thực, đồng thời phải chuyển tải được những cảm xúc sâu sắc trong âm nhạc, cho dù đó là nhạc cổ điển nước ngoài hay nhạc trữ tình Việt Nam. Với triết lý này, đối với chúng tôi một hệ thống âm thanh tốt, hiệu quả sẽ thể hiện được sự ngọt ngào, da diết, nhẹ nhàng của các bản nhạc trữ tình Việt; sự vui tươi, sinh động của các bản nhạc dân ca quê hương, và khi cần thể hiện sự chi tiết, chính xác của nhạc cụ, hoặc sự uy hùng, các tiết tấu nhanh mạnh của các bản nhạc hùng tráng, các bản giao hưởng lớn thì bộ dàn luôn đảm nhiệm được tốt nhất vai trò trình diễn âm thanh. Một hệ thống âm thanh chỉ thực sự hiệu quả khi các thiết bị được kết hợp ăn ý và hài hòa với nhau. Có thể ví mỗi thiết bị như một nhạc công trong một dàn nhạc, từng nhạc công có thể chơi rất hay nhưng để phối hợp các nhạc công thành một dàn nhạc trình diễn tốt, thì vai trò của nhạc trưởng thực sự rất quan trọng. Chúng tôi đang đảm nhiệm vai trò nhạc trưởng này cùng với việc nghiên cứu thử nghiệm những giải pháp phối ghép hệ thống âm thanh trình diễn hiệu quả nhất. Âm nhạc luôn cuốn hút và làm say mê lòng người vì thế mong muốn của chúng tôi là tạo nên các sản phẩm và hệ thống âm thanh có khả năng trình diễn tốt nhất những giai điệu âm nhạc tuyệt vời đó.

Với mục đích và mục tiêu phát triển như trên, Thivanlabs liên tục nghiên cứu phát triển phong phú về mẫu mã và các chủng loại sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng, từ dòng cao cấp đến những sản phẩm giá thành hợp lý phù hợp nhu cầu nghe nhạc đa dạng và mức đầu tư khác nhau của người dùng. Sản phẩm phổ biến của chúng tôi bao gồm các dòng loa phù hợp các không gian kín hoặc mở, diện tích từ 10m2 đến 80m2; các loại ampli công suất, ampli tích hợp, pre-ampli, ampli head-phone, phono, pre phono, DAC giải mã, High-End Mixer Karaoke, kit…. với đặc trưng âm thanh ấm áp, dầy dặn, rất chi tiết, tinh tế của đèn điện tử.

Để đạt được mục tiêu này, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, tiếp đó là sự cải tiến, sáng tạo không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, càng khó tính hơn của những người nghe nhạc trong và ngoài nước. Mỗi sản phẩm của Thivanlabs đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế, tạo dáng mẫu mã để mang đến một vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng cũng như sự lâu bền của sản phẩm. Toàn bộ linh kiện đều được sản xuất với tính kỹ thuật cao, được chọn lọc, cân nhắc kết hợp các chi tiết cân đối, hài hòa để tạo nên tổng thể âm thanh tốt và bố cục thẩm mỹ. Thivan cũng hỗ trợ tư vấn khách hàng trong việc phối ghép và set-up hệ thống âm thanh với mong muốn mang đến sự hài lòng và những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất cho người nghe.

Phòng trình diễn hệ thống âm thanh ThivanLabs và các Ampli đèn ThivanLabs tại phòng trình diễn của Dynamikks tại triển lãm âm thanh NORDDEUTSCHE HIFI-TAGE 2020, Hamburg, Germany

Chúng tôi luôn là những người đồng hành tin cậy đối với khách hàng trong cuộc hành trình vô tận của niềm đam mê âm nhạc đích thực.