Nhộn nhịp ngày đầu sự kiện Nhạc số và Phụ kiện tại TP Hồ Chí Minh

Sự kiện Trình diễn nhạc số và Phụ kiện audio lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM với sự tham gia của hầu hết các nhà phân phối và sản xuất thiết bị nghe nhạc ở Việt Nam cùng vài trăm thương hiệu audio lớn nhỏ. Hoạt động thu hút hàng ngàn người tới trải nghiệm xu hướng nghe nhạc kiểu mới – nhạc lossless.

Workshop về phụ kiện audio

Sự kiện được tổ chức nhằm phổ biến kiến thức kèm theo trải nghiệm về các thiết bị chơi nhạc số – một xu hướng nghe nhạc chủ đạo hiện nay, nhưng vẫn còn khá mới tại Việt Nam. Chỉ với một chiếc DAC chuyển đổi tín hiệu cùng ổ cứng nhỏ gọn chứa hàng chục ngàn bản nhạc chọn lọc chất lượng cao, người chơi dễ dàng quản lý kho nhạc khổng lồ và điều khiển bộ dàn trên thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng. Nhạc số đã thay đổi hoàn cách chơi máy, nghe nhạc truyền thống từ hàng chục năm qua của người tiêu dùng theo hướng tiện ích tối đa.

Ngoài ra, người tham dự còn có dịp tìm hiểu sâu về tác dụng của các loại phụ kiện nâng cấp chất lượng dàn máy với các thương hiệu nổi tiếng như Nordost, MIT, Furutech, Synergistic Research, Oyaide, Hidiamond, Supra, Audio Prism, Analysis Plus, Sunshine, Purist…

Tại sự kiện này, người nghe nhạc, chơi máy ở TP HCM còn có cơ hội trải nghiệm hàng chục thiết bị chơi nhạc số chất lượng cao (lossless) với những màn trình diễn sống động từ những thương hiệu hi-end như Naim, Lumin,Wadia, Aurender, Berkeley, AMR, Aethetix, Modwright, Ayre, Exogal… và bình dân như Denon, Audiolab, Cambridge Audio, Furutech, Peachtree, Rotel, Primare… Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của hai thương hiệu DAC của Việt Nam là Thi Văn Labs và Quang Hào Audio với những thiết bị nghe nhạc chất lượng tốt “made in Vietnam”.

Với hàng loạt không gian trình diễn độc lập của Anh Duy Audio, HifiWorld, Audio Choice, Sơn Hà, Nguyễn Audio, Norman Audio, Saigon Stereo (nhà phân phối miền bắc Công Audio), Trương Lê, Thi Văn Labs và Quang Hào Audio, khách mời được tham dự một bữa tiệc âm nhạc/âm thanh phong phú. Đây là sự kiện mang tính trải nghiệm thiết bị theo chuyên đề nên các nhà phân phối, nhà sản xuất dành nhiều thời gian để tương tác với khách tham dự như tư vấn, hướng dẫn sử dụng, hội thảo ngắn về thiết bị chơi nhạc số và phụ kiện audio.

Hoạt động còn thu hút hàng ngàn người yêu headphone tại TP HCM bởi sự có mặt của hầu hết các thương hiệu headphone tại Việt Nam như iFi, Fiio, Hifiman, Audeze, Audio Technica, Noble, Shure, Shenheiser, AKG, Stax, Bose, JBL, Klipsch… đến từ các nhà phân phối 3Kshop, Audio Technica và Xuân Vũ.

Dự kiến vào cuối năm, sự kiện có chuyên đề về để trải nghiệm âm thanh của đĩa nhựa và phụ kiện analog sẽ được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội.

Hình ảnh các không gian trình diễn tại sự kiện:

Audio Choive
Anh Duy
Nguyễn Audio
HifiWorld
Norman Audio
Sơn Hà
Saigon Stereo
Trương Lê
Thi Văn Labs
HQ Audio
3KShop
Audio Technica
Xuân Vũ