Là những người sáng lập thương hiệu Thivanlabs, hai anh Nguyễn Hoàng Thi và Nguyễn Anh Văn cùng tốt nghiệp Khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Hai người bạn thân là bộ đôi ăn ý trong sáng tạo khoa học kỹ thuật. Cùng có niềm đam mê âm nhạc, anh Nguyễn Hoàng Thi và Nguyễn Anh Văn thường xuyên nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm các kỹ thuật điện tử trong lĩnh vực nghe nhạc vì vậy thương hiệu ampli đèn điện tử Thivan ngày càng trở nên uy tín trong giới audio Việt Nam.

Đội HTV (chữ cái đầu tên viết tắt 3 thành viên đội bao gồm: Nguyễn Quốc Hướng, Nguyễn Hoàng Thi và Nguyễn Anh Văn), sau đội đổi tên thành BK1, đã đạt giải thưởng thiết kế và sáng tạo robot Việt Nam 2002

Từ khi còn là sinh viên, anh Nguyễn Hoàng Thi đã tự thiết kế mạch phân tần cho loa, tạo dáng sản phẩm, gia công hoàn chỉnh một vài bộ loa cho gia đình và người thân. Nhờ vào niềm đam mê âm nhạc, ham thích sáng tạo, nghiên cứu kỹ thuật điện tử anh đã đạt được nhiều giải thưởng như “Sáng tạo Robot Việt Nam 2002”, giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học 2003”, giải “Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC”, giải nhì cuộc thi thiết kế ampli đèn điện tử công suất lớn “VNAV Sumo Contest 2008”, giải thông số kỹ thuật tốt nhất “VNAV Sumo Contest 2010”.

Anh Nguyễn Hoàng Thi và Ampli 6C19 OTL”Mặt trời bé con” đạt giải Thông số kỹ thuật tốt nhất trong cuộc thi Sáng tạo ampli đèn “VNAV SUMO CONTEST 2010”
Anh Thi và Anh Văn nhận cúp danh dự Nhà tài trợ Vàng cho cuộc thi VNAV SUMO CONTEST 2012

Về phần anh Nguyễn Anh Văn sau khi tốt nghiệp ra trường đã tham gia khóa đào tạo và đạt chứng chỉ kỹ thuật hàng không do cục hàng không liên bang Mỹ cấp. Với những kiến thức học hỏi và cập nhật được trong quá trình học tại Mỹ đã giúp anh tham gia đóng góp nhiều ý tưởng mới trong chế tạo ampli đèn điện tử.

Sự thành công của hai kỹ sư điện tử luôn thấp thoáng sau lưng bóng dáng một người phụ nữ: chị Nguyễn Minh Châu, người bạn đời của anh Nguyễn Hoàng Thi, đã tốt nghiệp khóa thạc sỹ về quản trị và phát triển sản phẩm mỹ thuật công nghiệp tại Anh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế cùng những kiến thức lĩnh hội được từ nước ngoài, chị là người đã hỗ trợ đắc lực cho Thivanlabs trong việc thiết kế mẫu mã sản phẩm cũng như trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Ba con người trẻ tuổi với niềm đam mê khoa học và cái đẹp đã góp phần tạo nên những sản phẩm tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đông đảo người nghe nhạc.